BỘ CĂNG BU LÔNG THỦY LỰC

Showing 1–15 of 26 results

Có rất nhiều ngành công nghiệp cần sự hỗ trợ của căng bu lông thủy lực. Vậy thiết bị này là gì, có công dụng, phân loại,… ra sao. Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

1.Căng bu lông thủy lực là gì?

Căng bu lông thủy lực (còn có tên Hydraulic Tensioners) là dụng cụ thủy lực dùng để kéo và siết các bu lông có đường kính lớn một cách chính xác, nhanh chóng. Công cụ này có khác biệt với các phương pháp thông thường như cờ lê lực hay cờ lê thủy lực. Bởi vì nó không sử dụng mô-men xoắn và không yêu cầu phải tác dụng lực mạnh trong việc siết chặt bu lông.

bo-cang-bu-long-thuy-luc

2.Có mấy loại căng bu lông thủy lực?

Hiện nay có 3 loại căng bu lông thủy lực đang được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm, đặc tính riêng biệt:

2.1.Căng bu lông lò xo hồi về (Spring return)

Tăng cường hiệu quả làm việc và đảm bảo an toàn cho người sử dụng là mục đích ra đời của loại căng bu lông lò xo hồi về. Sau khi kết thúc quá trình căng, piston rút về một cách tự động nhờ có thiết kế lò xo hồi. Ngay sau đó, các công cụ được đảm bảo sẵn sàng chuẩn bị cho chu kì làm việc tiếp theo.

2.2.Căng bu lông dưới nước (Subsea)

Loại này được các nhà sản xuất để chuyên làm việc ở môi trường dưới nước. Bề mặt của các bộ phận trong công cụ này đều được tích hợp một lớp chống nước, chống ăn mòn. Còn bề mặt của xi lanh lại có khả năng chống trượt. Nhờ vậy mà căng bu lông hoạt động tốt trong những điều kiện dưới nước khắc nghiệt nhất.

2.3.Căng bu lông gió (Wind)

Các dòng căng bu lông gió được thiết kế phù hợp với nhiều ứng dụng cho tua bin gió. Và nó được đánh giá là giải pháp an toàn và đáng tin cậy với thiết kế nhỏ gọn.

bo-cang-bu-long-thuy-luc-1

3.Các phụ kiện đi kèm căng bu lông thủy lực

Căng bu lông thủy lực cần đi kèm một số phụ kiện dưới đây để hoạt động tốt hơn.

 • Bơm thủy lực: Có tác dụng giúp đảm bảo hoạt động hiệu quả nhất cho căng bu lông đáp ứng các tiêu chí về áp suất hoạt động. 
 • Ống thủy lực: Đây là một phần không thể thiếu để căng bu lông thủy lực hoạt động tốt. Ống thủy lực là 1 phần không thể thiếu. Nó có tác dụng đảm bảo tốt các tiêu chí về độ an toàn và chắc chắn đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất.  
 • Đầu nối: Những đầu nối giúp cho việc kết nối và căng cùng lúc nhiều bu lông dễ dàng hơn. Do vậy, phụ kiện này cũng cần chất lượng tốt, tương thích với hệ thống căng để quá trình làm việc dễ dàng hơn. 

4.Nguyên lý hoạt động của căng bu lông thủy lực

Nguyên lý hoạt động của căng bu lông thủy lực bao gồm 6 bước cơ bản.

 • Bước 1: Lắp đặt các chi tiết như bệ đỡ, ổ xoay, vòng hãm và ô tải với nhau. Sau đó đưa các chi tiết đã lắp vào bu lông cần siết.
 • Bước 2: Để hệ thống căng bu lông có thể sẵn sàng hoạt động hãy kết nối dụng cụ kéo vào hệ thống trên.
 • Bước 3: Kết nối ống thủy lực vào hệ thống để truyền dầu cho quá trình hoạt động. Đầu bên kia của ống được tùy chọn kết nối với một bơm tay, bơm điện thủy lực hoặc bơm khí nén.
 • Bước 4: Dầu được truyền vào bên trong giúp dụng cụ nâng bu lông có lực để kéo lên một khoảng nhất định sau khi tiến hành bơm.
 • Bước 5: Khi bu lông đang cách mặt bích một khoảng. Lúc này bạn chỉ cần kết nối một thanh tay vặn vào ổ xoay để tiến hành siết bu lông.
 • Bước 6: Tháo rời hệ thống căng bu lông thủy lực theo trình tự ngược lại theo đúng trình tự lắp đặt. Và bu lông của bạn đã được siết chặt.

5.Ứng dụng của căng bu lông thủy lực

5.1.Đường sắt

Đường sắt là xương sống của nhiều ngành nên cần đảm bảo sự chắc chắn trong vận hành. Để đảm bảo hoạt động tốt nhất thì cần sử dụng căng bu lông thủy lực. 

5.2.Ngành dầu khí

Ở môi trường làm việc khắc nghiệt như ngành dầu khí, sự chắc chắn từ máy móc luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Các máy khoan. máy bơm,… cần phải đảm bảo 100%. Và bu lông ốc vít phải được vặn chắc chắn. Do vậy mà căng bu lông thủy lực đã được ứng dụng rộng rãi.

5.3.Ngành năng lượng

Con người ngày càng ứng dụng các năng lượng vào trong đời sống và sản xuất. Và các nguồn năng lượng mới luôn được nghiên cứu, phát triển không ngừng. Vì thế ngành năng lượng cũng cần máy móc lớn và có khả năng làm việc trong điều kiện khắc nghiệt. Lúc này bu lông thủy lực là 1 thiết bị không thể thiếu nhằm đảm bảo an toàn, chắc chắn.

5.4.Xây dựng máy móc

Trong các ngành công nghiệp hiện nay không thể thiếu máy móc. Chúng mang sức mạnh và khả năng làm việc tốt. Do đó, chúng ta cần chú trọng đảm bảo an toàn, chắc chắn, độ chính xác cho những chi tiết nhỏ như bu lông ốc vít. Vì thế không thể nào thiếu căng bu lông thủy lực được.

Ngoài các ngành trên thì rất nhiều lĩnh vực sản xuất khác cũng cần thiết bị này. Vì vậy, nếu cần căng bu lông thì nên trang bị 1 thiết bị nhằm đảm bảo độ chính xác, an toàn cao nhất.

6.Những tiêu chí chọn căng bu lông thủy lực phù hợp

Khách hàng luôn quan tâm đến việc lựa chọn căng bu lông thủy lực sao cho phù hợp và đáp ứng được ứng dụng. Một số tiêu chí mà các bạn cần lưu ý để sở hữu ngay một căng bu lông thủy lực tốt.

6.1.Phù hợp với ứng dụng cần căng bu lông

Các nhà sản xuất luôn cập nhật những công nghệ mới để đưa ra những dòng căng bu lông phù hợp với từng ứng dụng riêng biệt. Tùy vào đặc điểm ứng dụng của ngành nghề loại bu lông, áp suất, lực siết bu lông… để lựa chọn phù hợp.

6.2.Nơi uy tín cung cấp căng bu lông thủy lực

Hiện tại chưa có nhà sản xuất căng bu lông thủy lực tại Việt Nam. Do vậy, muốn tìm các thiết bị này chất lượng phải nhập khẩu từ các nhà máy nổi tiếng nước ngoài. 

Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, Đại Thịnh Phát đã nhập khẩu sẵn các sản phẩm chất lượng. Do đó bạn chỉ cần liên hệ với công ty để được tư vấn và hỗ trợ tìm 1 sản phẩm đúng nhu cầu.

6.3.Giá thành căng bu lông thủy lực

Trên thị trường có rất nhiều mức giá cho căng bu lông thủy lực. Giá sản phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phân loại căng bu lông, áp suất hoạt động, thương hiệu… Do đó, để biết mức giá cụ thể quý khách vui lòng liên hệ Đại Thịnh Phát để được báo giá nhất theo các cách dưới đây:

 • Trụ sở TPHCM: 35 đường 4A , P. Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TPHCM
 • Điện Thoại: 0908.57.0202 – 079.858.8879
 • Email: sales@dtptools.vn
 • Chi Nhánh 2: P502 Tòa Nhà 11 Nguyễn Ngọc Vũ, P. Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện Thoại: 0944.39.88.55
 • Email: sales3@dtpvietnam.com
 • FB: facebook.com/dtpvietnam