BƠM TAY THỦY LỰC

No products were found matching your selection.

Bơm tay thủy lực là sản phẩm được sử dụng nhiều và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Nhờ sự đa dạng mẫu mã, dung tích và tính năng đơn giản, dễ dùng. 

1.Khái niệm về bơm tay thủy lực 

Nhu cầu con người ngày càng cao, đòi hỏi những công việc vượt tầm sức lao đông con người cùng những vị khó, nguy hiểm cho lao động thực hiện. Vì vậy bơm tay thủy lực ra đời. Đây là loại bơm chứa dầu thủy lực, dùng để làm bộ nguồn cho các thiết bị thủy lực. Hỗ trợ rất lớn trong các công việc có độ khó cao, quá tải so với sức người. 

Thiết bị có kích thước nhỏ nên được ưu tiên và sử dụng rộng rãi trong công nghiệp cơ khí. Thông thường máy này được tích hợp sẵn ống dây và đầu nối thủy lực để bơm. Đồng thời kết nối với các thiết bị thủy khác dễ dàng, nhanh chóng. 

2.Có những loại bơm tay thủy lực nào?

Chiếm lĩnh thị trường bằng sự đa dạng, nhỏ gọn, tiện ích nên  bơm tay thủy lực chủ yếu chia làm 2 loại: Bơm tay thủy lực 1 chiềubơm tay thủy lực 2 chiều. Bạn đã biết tại sao có sự khác nhau giữ 2 dòng máy này chưa? Hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu. 

2.1.Bơm tay thủy lực 1 chiều:

Công suất mà sản phẩm dùng kích thủy lực 1 chiều tạo ra có áp suất 0-3.000 bar. Biên đô doa động để đáp ứng nhu cầu sử dụng và có dung tích bình chứa lên tới 20 lít. Cách sử dụng bơm khá đơn giản, dễ dàng phù hợp cho tất cả mọi đối tượng sử dụng. Đồng thời model bơm khá phong phú, đa dạng để người dùng có nhiều sự lựa chọn thích hợp. 

Nguyên lý hoạt động

Bơm tay thủy lực một chiều thực hiện việc bơm dầu thủy lực bằng tay. Quá trình hồi dầu của bơm tay thủy lực 1 chiều diễn ra nhờ van xả được tích hợp. Khi có sự tác động lực vào tay bơm, dầu sẽ dâng lên và tràn vào đẩy xi lanh của dụng cụ thủy lực hoạt động. 

2.2.Bơm tay thủy lực 2 chiều

Về cơ bản, 2 sản phẩm gần như giống nhau về cách thức hoạt động. Tuy nhiên bơm tay thủy lực 2 chiều phù hợp cho một vài ứng dụng đặc thù. Sau đây là nguyên lý hoạt động của sản phẩm. Bạn hãy xem xét ứng dụng đặc biệt là gì.

Nguyên lý hoạt động 

Bởi có thiết kế gần giống nhay nên bơm tay 2 chiều vẫn vận hành chủ yếu bằng lực tay. Khác biệt ở đây là bơm được tích hợp van xoay 4 chiều. Từ đó cho phép chuyển đổi quá trình bơm – hồi một cách linh hoạt. Vì thế bơm tay thủy lực 2 chiều rút ngăn thời gian hồi dầu, người sử dụng kiểm soát được quá trình hồi.

3. Ứng dụng của bơm tay thủy lực

Như bao bơm thủy lực khác, bơm tay chỉ có thể có tác dụng khi kết nối với các dụng cụ thủy lực khác. Do đó, khi nói đến ứng dụng của bơm tay thủy lực, sẽ nói đến ứng dụng của tất cả các thiết bị thủy lực. 

3.1.Kết hợp với kích thủy lực

Nâng hạ vật nặng khối lượng lớn. Sự kết hợp giữa bơm tay thủy lực cùng kích thủy lực chính là lực chọn tốt nhất. Từ đó tiết kiệm được cả sức lực người lao động và chi phí. 

3.2.Kết hợp với đầu bấm cos

Bên cạnh đó, bơm tay thủy lực còn có thể tác dụng để thực hiện bấm đầu cos. Kết nối hoàn hảo với nhau để cho ra một kìm bấm cos hoàn chỉnh. 

3.3.Kết hợp với máy uốn thanh cái

Uốn thanh cái cũng là một ứng dụng quan trọng của bơm tay thủy lực. Giúp máy hoạt động trơn tru và dễ dàng hơn bao giờ. 

3.4.Kết hợp với căng bulong thủy lực

Dòng bơm tay này còn được sử dụng kết hợp với những bộ căng bulong thủy lực có kích thước nhỏ để siết và kéo căng bulong.

4.Ưu nhược điểm của bơm tay thủy lực:

Ưu điểm:

  • Một giải pháp tuyệt hảo cho bài toán kinh tế.
  • Bơm tay thủy lực là sản phẩm khi phối hợp cùng các thiết bị khác tạo nên cơ chế hoàn chỉnh, nâng cao nâng suất công việc.
  • Tiết kiệm tối đa kinh phí cho công trình.
  • Hạn chế tiêu tốn sức lao động người.
  • Nguyên lý hoạt động đơn giản, dễ sử dụng phù hợp cho nhiều đối tượng.
  • Sản phẩm có nhiều mẫu mã, đa dạng phù hợp với từng nhu cầu.
  • Máy chính hãng bền bỉ, tuổi thọ cao.

Nhược điểm:

Tuy nhiên chỉ có nhược điểm duy nhất chính là sử dụng sức người, không thể tự động hóa. 

5.Mua bơm tay thủy lực tại DTP Việt Nam

Để sở hữu thiết bị thủy lực chất lượng, chính hãng thì không thể bỏ qua DTP Việt Nam. Đây là một công ty phân phối rất nhiều các mặt hàng thủy lực có xuất xứ và chứng nhận rõ ràng. Trong suốt nhiều năm qua, DTP Việt Nam đã làm hài lòng rất nhiều khác hàng về các sản phẩm bơm tay thủy lực của mình. 

Khẳng định cam kết chất lượng sản phẩm đến tay khách hàng là hàng chính hãng, đáng tin cậy. Đến với chúng tôi, khách hàng không chỉ nhận được sản phẩm tốt mà còn nhiều chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo, hậu mãi hấp dẫn.