Hướng dẫn sử dụng và bảo quản cờ lê thủy lực

Tác giả: DTP Vietnam25 January, 2022

Cờ lê thủy lực là dụng cụ chuyên được sử dụng với mục đích để siết chặt những loại bu lông ở máy móc, thiết bị… có kích thước lớn và cần phải có lực siết cao mà những loại cờ lê khác không thể đáp ứng được. Thiết bị này là dụng cụ hoạt động dựa trên hệ thống thủy lực kết hợp với bơm điện thủy lực để tạo thành được bộ nguồn hoạt động hoàn chỉnh. Vậy nên bạn cần sử dụng đúng cách để mang lại hiệu quả cao trong công việc. Đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn sử dụng và bảo quản đúng cách dưới đây nhé!

1.Hướng dẫn sử dụng cờ lê thủy lực

Cờ lê thủy lực hoạt động nhờ vào hệ thống bơm thủy lực. Do thế, bạn  phải chọn loại bơm thủy lực đi kèm cho cờ lê thủy lực phù hợp. Và việc điều chỉnh lực siết của cờ lê thủy lực dựa vào việc điều chỉnh áp suất của hệ thống bơm thủy lực thông qua remote gắn trên hệ thống bơm.

huong-dan-su-dung-va-bao-quan-co-le-thuy-luc

Các bạn cần xem kỹ hướng dẫn sử dụng cờ lê thủy lực trước khi tiến hành vận hành. Bởi vì mỗi loại cờ lê thủy lực lại có cách sử dụng đặc trưng riêng tùy theo công dụng và thông số kỹ thuật. Các thông tin hướng dẫn thường được đính kèm khi bạn mua sản phẩm. 

Tuy nhiên chúng luôn có điểm chung cách vận hạnh. Bạn có thể tham khảo 4 bước cơ bản dưới đây:

 • Bước 1: Mở khóa cờ lê thủy lực. Thường có 2 cách để mở khóa như mở vặn chuôi ở dưới cần xiết hoặc kéo xuống. Tùy vào cấu tạo, thiết kế và hướng dẫn sử dụng mà mỗi loại sẽ áp dụng 1 trong 2 cách mở khóa trên. 
 • Bước 2: Điều chỉnh lực siết bu lông. Trên mỗi thiết bị đều có vạch đo chỉ số khoảng lực. Tùy theo loại bu lông cần siết mà mình sẽ vặn chọn khoảng lực phù hợp
 • Bước 3: Khóa lực đã chọn để cố định lực siết bu lông. Nếu như bạn sử dụng loại cờ lê tự động thì bước này cờ lê sẽ tự động khóa. Một số loại khác sẽ cần phải khóa lực bằng tay. 
 • Bước 4: Để bắt đầu siết cần lắp khẩu tuýp vào cờ lê và bắt đầu vặn. 

Video hướng dẫn sử dụng bộ cờ lê thủy lực

1.1.Cách sử dụng cờ lê thủy lực dạng chụp

Cờ lê thủy lực dạng chụp được sử dụng kèm với đầu chụp hình lục giác nên có thể siết được các loại bu lông có kích cỡ khác nhau một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần thực hiện việc thay đổi đầu chụp bằng vài thao tác đơn giản là có thể siết bu lông dễ dàng. Tuy nhiên giá thành của cờ lê dạng chụp thường cao hơn so với loại dạng tròng.

huong-dan-su-dung-va-bao-quan-co-le-thuy-luc-2

Còn các bước thao tác cơ bản cũng giống như ở phần trên. Mỗi sản phẩm của các thương hiệu sẽ đều có đính kèm hướng dẫn cách sử dụng cờ lê thủy lực dạng chụp.

1.2.Cách sử dụng Cờ lê thủy lực dạng tròng

 • Cờ lê thủy lực dạng tròng có lực siết lớn và mức giá thành rẻ hơn so với dạng chụp. Nhưng lại có nhược điểm là kích cỡ tròng đã được thiết kế cố định. Bạn không thể thay đổi nên sẽ gặp khó khăn trong việc siết các loại bu lông có kích cỡ khác nhau. 
 • Nếu muốn thay đổi kích thước, bạn bắt buộc phải thay cả phần đầu tròng.
 • Đó là điểm khác nhau còn cách sử dụng cờ lê thủy lực dạng tròng cũng theo 4 bước ở trên chúng tôi đã gợi ý.

huong-dan-su-dung-va-bao-quan-co-le-thuy-luc-1

 

2.Bảo quản cờ lê thủy lực đúng cách

Để duy trì được sự chính xác của cờ lê thủy lực bạn cần chú ý bảo quản đúng cách:

 • Vệ sinh, lau chùi cẩn thận cờ lê thủy lực bằng vải mềm để tránh bụi bẩn làm ảnh hưởng đến hoạt động của dụng cụ. 
 • Bảo quản dụng cụ ở những nơi khô ráo, đảm bảo điều kiện về nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng. Như vậy cờ lê có thể hoạt động tốt mà không bị giảm tuổi thọ.
 • Trước khi làm việc bạn cần kiểm tra cẩn thận thiết bị và cho máy hoạt động thử trước khi làm việc.

3.Liên hệ Đại Thịnh Phát khi có cần tư vấn và mua cờ lê thủy lực

Cờ lê thủy lực đóng vai trò quan trọng trong các ngành công nghiệp như công nghệ nặng gồm ngành hóa chất, nhiệt điện, dầu khí và gas, ngành linh kiện điện tử, lắp ráp ô tô….  Nó hỗ trợ cải thiện năng suất lao động trong lĩnh vực công nghiệp để giảm thiểu sức lao động mà hiệu quả công việc vẫn đảm bảo.  

huong-dan-su-dung-va-bao-quan-co-le-thuy-luc-4

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp cờ lê thủy lực. Tuy nhiên bạn hãy cân nhắc để lựa chọn được 1 đơn vị uy tín, đảm bảo chất lượng cũng như dịch vụ đi kèm.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Đại Thịnh Phát là địa chỉ quen thuộc cung cấp các loại cờ lê thủy lực của rất nhiều người. Chúng tôi đảm bảo sản phẩm chính hãng, được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu nước ngoài, có chứng từ đầy đủ. 

Bạn sẽ được tư vấn cặn kẽ nhằm tìm được những sản phẩm phù hợp nhu cầu và tài chính. Bên cạnh đó bạn sẽ được hỗ trợ kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng chi tiết. Một điểm mạnh nữa khiến bạn không thể bỏ qua là chế độ hậu mãi tại đây Đại Thịnh Phát.

huong-dan-su-dung-va-bao-quan-co-le-thuy-luc-3

Để biết chính xác giá sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ qua thông tin sau:

 • Trụ sở TPHCM: 35 đường 4A , P. Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TPHCM
 • Điện Thoại: 0908.57.0202 – 079.858.8879
 • Email: sales@dtptools.vn
 • Chi Nhánh 2: P502 Tòa Nhà 11 Nguyễn Ngọc Vũ, P. Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện Thoại: 0944.39.88.55
 • Email: sales3@dtpvietnam.com
 • FB: facebook.com/dtpvietnam
 • Website: torquewrench.vn

  X